Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Bán hàng đa cấp là mô hình kinh doanh đặc thù được pháp luật quốc tế và Việt Nam thừa nhận. Nhưng qua hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam, bán hàng đa cấp đã xuất hiện nhiều biến tướng khiến xã hội có cái nhìn tiêu cực về hoạt động này. Để góp phần minh bạch thị trường, cần sự quản lý chặt chẽ và ý thức của doanh nghiệp để mô hình này đảm bảo đi đúng hướng và tuân thủ các quy định của pháp luật.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đầu tuần này, trước việc Vietcombank hạ lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng, nhiều ý kiến cho rằng sẽ có thêm một đợt hạ lãi suất huy động mới trên thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế các ngân hàng thương mại đang chạy đua cạnh tranh thu hút tiền gửi từ khách hàng bằng cách cộng thêm lãi suất và các chương trình khuyến mại để dòng tiền không chuyển sang kênh đầu tư khác.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa, kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết mới xuất hiện, nhưng đến thời điểm này, sự kỳ vọng bắt đầu phản ánh vào giá cổ phiếu.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Khi nói đến Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều chuyên gia cho rằng, so với các ngành công nghiệp mũi nhọn khác, ngành dệt may Việt Nam có tiềm năng được hưởng lợi nhiều nhất và thế mạnh cạnh tranh cao nhất. Tuy nhiên, để tiếp cận lợi thế, thời cơ TPP mang lại, doanh nghiệp dệt may trong nước phải thoát khỏi “vòng kim cô” và sự lệ thuộc vào Trung Quốc.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.