Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thời gian qua, khi thị trường bất động sản - vật liệu xây dựng gặp khó khăn, bên cạnh những chính sách của Chính phủ, các ngân hàng, doanh nghiệp cũng liên kết với nhau để khơi thông thị trường, tạo thêm sức mạnh. Tuy nhiên thực tế cho thấy, bên cạnh những yếu tố tích cực cũng còn nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh để minh bạch thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong những tháng đầu năm 2015, nhiều ngân hàng thương mại đã tiếp tục hạ lãi suất huy động, trong đó lãi suất của một số ngân hàng hiện chỉ ở mức 4%/năm, thấp kỷ lục trong suốt nhiều năm qua. Động thái hạ lãi suất huy động được giải thích để “dọn đường” giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, lãi suất huy động hạ nhanh còn lãi suất cho vay vẫn chưa có tín hiệu mới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sự ổn định về kinh tế vĩ mô, lãi suất thấp, giá dầu giảm mạnh chính là những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp niêm yết trong năm 2014. Với những điều kiện thuận lợi này, dự báo kết quả kinh doanh quý I-2015 của các doanh nghiệp tiếp tục được cải thiện.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Những xung đột giữa chủ đầu tư và người dân mua nhà được dự báo sẽ tiếp tục nóng bỏng trên thị trường bất động sản 2015, bất chấp những tín hiệu khởi sắc đầy khả quan của thị trường này. Điều này đã được thể hiện bằng những vụ tranh chấp ồn ào ngay từ sau Tết Nguyên đán.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.