Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thời gian qua, khi thị trường bất động sản - vật liệu xây dựng gặp khó khăn, bên cạnh những chính sách của Chính phủ, các ngân hàng, doanh nghiệp cũng liên kết với nhau để khơi thông thị trường, tạo thêm sức mạnh. Tuy nhiên thực tế cho thấy, bên cạnh những yếu tố tích cực cũng còn nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh để minh bạch thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong những tháng đầu năm 2015, nhiều ngân hàng thương mại đã tiếp tục hạ lãi suất huy động, trong đó lãi suất của một số ngân hàng hiện chỉ ở mức 4%/năm, thấp kỷ lục trong suốt nhiều năm qua. Động thái hạ lãi suất huy động được giải thích để “dọn đường” giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, lãi suất huy động hạ nhanh còn lãi suất cho vay vẫn chưa có tín hiệu mới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sự ổn định về kinh tế vĩ mô, lãi suất thấp, giá dầu giảm mạnh chính là những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp niêm yết trong năm 2014. Với những điều kiện thuận lợi này, dự báo kết quả kinh doanh quý I-2015 của các doanh nghiệp tiếp tục được cải thiện.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Những xung đột giữa chủ đầu tư và người dân mua nhà được dự báo sẽ tiếp tục nóng bỏng trên thị trường bất động sản 2015, bất chấp những tín hiệu khởi sắc đầy khả quan của thị trường này. Điều này đã được thể hiện bằng những vụ tranh chấp ồn ào ngay từ sau Tết Nguyên đán.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách