Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kể từ ngày 20-12, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ chính thức hoạt động theo Nghị định 151 với chức năng, nhiệm vụ có nhiều điểm thay đổi so với trước, nhất là trong bán vốn. Liệu có kỳ vọng gì về sự lột xác của siêu tổng công ty này?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ của Chính phủ, trong vòng 2 năm qua, chúng ta đã làm được nhiều việc nhưng vẫn chưa thúc đẩy được đà tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng đến đầu quý III-2013 đã có những dấu hiệu đầu tiên kinh tế đã bắt đầu dò đáy phục hồi.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cổ phiếu mía đường từng là nhóm ngành mang lại lợi nhuận cho NĐT nhờ lợi nhuận ổn định và mức chi trả cổ tức hấp dẫn. Tuy nhiên, lợi thế này đang dần bị đánh mất do giá thành sản xuất cao kéo theo khả năng cạnh tranh kém và hàng tồn kho lớn.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Các nước châu Á đang phải hứng chịu tình trạng khói mù u ám do chính mình gây ra, làm thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng cuộc sống người dân. Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên tồi tệ ở Trung Quốc mặc cho những nỗ lực giải quyết của chính quyền. Trong nhiều ngày, mặt trời chìm khuất trong màn khói mù đậm đặc.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách