Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-8.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những chính sách lớn như Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt, bất động sản 2 miền đang có xu hướng tương đồng... được coi là những dấu hiệu thuận lợi cho việc tái cấu trúc thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đối xử như thế nào với một thị trường bất động sản nhỏ nhưng đầy khiếm khuyết để có thể phát triển bền vững, lâu dài là việc không đơn giản.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-8:

> Thị trường bất động sản: Chịu đau để thanh lọc

> Thời điểm thể hiện bản lĩnh

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những ngày qua thị trường vàng trong nước điên đảo và vượt kỷ lục giá vàng thế giới. Dù Ngân hàng Nhà nước đã kịp thời cho phép nhập 5 tấn vàng giúp hạ nhiệt nhanh giá vàng và tránh những “cú sốc” lớn cho nền kinh tế, nhưng nhiều dự báo giá vàng sẽ còn biến động bất định trong thời gian tới. Việc tìm một giải pháp dài hạn tránh “sốc” từ giá vàng là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-8:

> Vàng - Cần giải pháp tránh "sốc"

> Nóng lạnh bất thường

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Năm ngoái, TCTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) đã thoái toàn bộ phần vốn tại CTCP Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVC). PVA cũng được yêu cầu phải “cắt đuôi dầu khí” khỏi thương hiệu. Nhưng mới đây, PVX công bố sẽ mua lại PVA để nâng sở hữu lên 30%. Liệu việc tăng vốn này chỉ phục vụ cho mục đích của PVA hay còn cho cả PVX vì khi đã là thành viên việc tham gia vào “mục đích chung” là điều dễ hiểu.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-8:

> Liên kết giữa PVX và PVA có vấn đề?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Mua bán, sáp nhập (M&A) là sản phẩm của nền kinh tế thị trường, thông thường được tiến hành khi các doanh nghiệp tự nguyện sáp nhập, nhưng cũng có thể xảy ra khi bên đi mua (công ty thâu tóm) chủ động chào mua cổ phiếu của công ty mục tiêu dưới hình thức thâu tóm thân thiện hoặc thâu tóm thù địch. Việc có ý nghĩa quyết định đối với bên đi thâu tóm là xem xét khi nào nên xúc tiến cuộc chào mua thân thiện hay tiến hành thâu tóm thù địch và bỏ qua mọi khâu đàm phán, thương lượng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-8:

> Thâu tóm (kỳ 1): Những chiến lược giăng lưới

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.