Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh đã được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng ghi nhận. Thế nhưng, Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh đưa ra dù được đánh giá cao nhưng đang có những điểm nghẽn bên dưới, với không ít rào cản.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm 2016 sẽ không còn ngân hàng yếu kém. Đó là thông tin được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định với các nhà đầu tư nước ngoài, tại Diễn đàn các doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2015 mới diễn ra tại Hà Nội. Điều này đồng nghĩa năm 2016 phải đưa nợ xấu các ngân hàng thương mại dưới mức 3% để gắn ngân hàng vào tăng trưởng của nền kinh tế nói chung.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngân hàng vốn dĩ là một ngành đặc thù và nhạy cảm, vậy nên việc minh bạch thông tin là tối quan trọng để tránh những ảnh hưởng bất lợi. Nhưng thực tế, không phải ngân hàng nào cũng nhìn nhận được điều này mà xu hướng chỉ “minh bạch khi cần”.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Voi trắng là động vật quý hiếm. Nó rất đắt giá nên không ai dùng nó để làm những việc thực tế như kéo gỗ, thồ hàng... Vì vậy, người ta dùng thuật ngữ “voi trắng” để chỉ những dự án hoang phí, tốn nhiều tiền của và công sức nhưng chẳng có tác dụng thực tiễn. Với 1 bảng Anh, bạn có thể mua được 1/2 lon đậu, 2 gói khoai tây chiên hoặc... 1 sân bay ở Tây Ban Nha! Tờ Daily Mail của Anh viết như vậy trong số ra ngày 24-4.

 Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.