Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Vài năm trở lại đây, nợ xấu của các ngân hàng thương mại tăng cao do doanh nghiệp không có khả năng trả nợ. Tuy nhiên, ngoài những tài sản chuyển giao cho Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), những tài sản còn lại mất khả năng trả nợ, buộc các ngân hàng thương mại tự xử lý thông qua hình thức phát mãi nhưng kết quả hạn chế đã khiến nhiều khoản nợ xấu bị “chôn” trong nhiều năm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ở các nước trên thế giới, hoạt động cho thuê tài chính rất phát triển, các doanh nghiệp thiếu vốn có thể lựa chọn giải pháp thuê tài chính để mua phương tiện, máy móc thiết bị chứ không chỉ dựa vào vốn vay từ ngân hàng thương mại. Hình thức này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, nhưng dư nợ của các công ty cho thuê tài chính ngày càng giảm, nhiều công ty hầu như không còn hoạt động kinh doanh do có quá nhiều khó khăn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau thời gian gia tăng, thanh khoản của thị trường liên tục đi xuống khiến cho giới đầu tư hết sức quan ngại. Chính vì vậy, việc tìm ra giải pháp kéo dòng tiền quay lại với thị trường chứng khoán đang là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết ở thời điểm hiện nay.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong cuốn “Chết bởi Trung Quốc” (Death by China), tác giả cho rằng nước này đang dùng vũ khí sinh học dưới hình thức hàng độc hại để đầu độc nhân loại. Trong thực tế, người Trung Quốc đang đầu độc chính họ và loài người trên trái đất thông qua việc sản xuất và buôn bán những sản phẩm độc hại, từ đồ chơi trẻ em đến thực phẩm, đồ tiêu dùng, thậm chí các loại thuốc chữa bệnh cùng nguyên liệu làm thuốc.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách