Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ hai ngày 9-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đóng góp khoảng 1/4 giá trị tăng trưởng GDP trong 25 năm qua. Tuy nhiên, thảm họa môi trường tại ven biển 4 tỉnh miền Trung đang làm dấy lên những lo ngại về tình trạng gây ô nhiễm của các dự án FDI. Vụ việc này gây nghi ngại về việc có liên quan đến siêu dự án Formosa, dù quá trình cấp phép đã có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thống kê số liệu từ báo cáo tài chính quý I-2016 của 11 ngân hàng, cho thấy tổng số tiền trích lập dự phòng rủi ro tín dụng lớn hơn lợi nhuận sau thuế. Đặc biệt, một số ngân hàng tiền trích lập dự phòng chiếm phần lớn lợi nhuận trước trích lập dự phòng và thuế. Như vậy, dù nợ xấu trên sổ sách đã giảm mạnh nhưng gánh nặng về chi phí dự phòng rủi ro tín dụng vẫn đè nặng các ngân hàng. Lợi nhuận tiếp tục bị bào mòn bởi tình trạng nợ xấu, kể cả những khoản nợ đã bán cho VAMC.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau thời gian dài tìm cách chinh phục, VN Index đã chính thức vượt mốc 600 điểm trong tuần vừa qua. Bên cạnh đó, việc khối ngoại tiếp tục mua ròng cho thấy diện mạo mới tích cực của TTCK, và điều này là cơ sở để kỳ vọng dòng vốn đầu tư sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), để huy động được vốn trong giai đoạn hiện nay, cần có thêm nhiều yếu tố khác biệt.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thời gian gần đây, ngày càng nhiều các dự án bất động sản vừa khủng về quy mô vừa siêu sang, với giá bán hàng trăm triệu đồng/m2. Hầu hết những dự án này đều đắt đỏ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.