Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 9-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năm 2015 được xem là thời điểm mấu chốt của Ngân hàng Nhà nước với mục tiêu kiên quyết xử lý ngân hàng yếu kém, không có triển vọng phục hồi và phát triển, kể cả giải thể, phá sản, can thiệp bắt buộc và hình thành một số ngân hàng thương mại quy mô lớn có khả năng cạnh tranh. Đặc biệt, việc Ngân hàng Nhà nước mua lại Ngân hàng Xây dựng với giá 0 đồng, được xem là biện pháp quyết liệt nhằm thực hiện đề án tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường trái phiếu chính phủ từ năm 2009 đến nay không ngừng phát triển, góp phần không nhỏ vào việc phát triển thị trường vốn lành mạnh. Tuy nhiên, thị trường này vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào các ngân hàng thương mại, chưa mở rộng ra các thành phần khác. Từ năm 2015, Quốc hội yêu cầu chỉ phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm trở lên, điều này sẽ khiến việc huy động trái phiếu chính phủ gặp khó khăn vì ngân hàng thương mại chủ yếu huy động vốn ngắn hạn nên sẽ phải cân nhắc khi đầu tư trái phiếu chính phủ kỳ hạn dài.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tuần qua, những ai chờ đợi VN Index vượt ngưỡng 600 điểm để xác lập một sóng tăng mới lại một lần nữa thất vọng. Thêm một lần nữa, VN Index đã chạm 600 điểm nhưng không thể trụ lại.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hội nghị thường niên của 2 cơ quan quan trọng nhất trong ngành lập pháp Trung Quốc là Quốc hội và Hiệp thương Chính trị (Chính Hiệp - có vai trò cố vấn) đang diễn ra trong bối cảnh nước này phải đối mặt với nhiều thách thức cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Liệu Bắc Kinh có tìm được một con đường để thay đổi tình thế?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.