Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-8.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trải qua 3 năm trầm lắng trong điều kiện tín dụng ngặt nghèo và nhiều chính sách điều chỉnh của Nhà nước, nhưng khó có thể nhận định thị trường bất động sản đã quay về giá trị thực. Giá nhà đất luôn cao vượt quá khả năng người dân, trong khi rất nhiều biệt thự, nhà liền kề bị bỏ hoang, giới đầu cơ lũng đoạn thị trường… Các chính sách kiềm tỏa còn quá yếu đang là những nghịch lý nhức nhối về thị trường bất động sản nước ta.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-8:

> Thị trường bất động sản - Phát triển lệch lạc

> Hà Nội - Dịu cơn sốt sau quy hoạch

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Do tác động của chính sách giảm dư nợ phi sản xuất, từ đầu năm đến nay tín dụng bất động sản hầu như “khép cửa” không chỉ với khách hàng doanh nghiệp mà còn với cả cá nhân có nhu cầu thực mua nhà để ở. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định để kích hoạt thị trường bất động sản, ngân hàng vẫn sẽ là kênh vốn chủ đạo.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-8:

> Tín dụng bất động sản - Tiếp tục đóng băng

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Ông Trần Hoàng Ngân, đại biểu Quốc hội TPHCM, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Tế TPHCM cho rằng cần phải có cách nhìn nhận đúng đắn để phát triển thị trường chứng khoán. Thị trường đang diễn ra hết sức èo uột do những ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô. Trong khi đó vẫn chưa có giải pháp nào thúc đẩy sự phát triển của thị trường này, khơi thông nguồn dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế, doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-8:

> Thị trường chứng khoán - Lập lại trật tự, tạo sự minh bạch

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong 1 thập niên gần đây, Brazil đã có những bước phát triển nhanh chóng, xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, trở thành một cường quốc mới nổi của thế giới. Lula da Silva - một câu chuyện “thần kỳ” về nghị lực vươn lên trong cuộc sống - chính là người đã tạo ra những “phép lạ” ở Brazil trong 2 nhiệm kỳ Tổng thống từ năm 2002-2010.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 8-8:

> Brazil - Hiệu quả xóa nghèo (kỳ 1): "Phép lạ" Lula da Silva

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.