Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 8-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-10 ảnh 1

CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hiện nay dù lãi suất đã giảm nhưng các doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận được vốn vay. Làm thế nào khơi thông dòng vốn tín dụng, giúp đồng vốn đang ứ đọng chảy đến nơi cần vốn, tạo vòng quay tiền nhanh hơn là vấn đề bức thiết đặt ra. Bởi từ đầu năm đến nay đã có 35.500 doanh nghiệp giải thể, những doanh nghiệp đang tồn tại phải thu hẹp sản xuất, giảm việc làm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo ông Phạm Thiện Long, Phó Tổng giám đốc phụ trách HDBank, 9 tháng 2012 bên cạnh nhiều ngân hàng thương mại tăng trưởng tín dụng âm, một số ngân hàng tăng trưởng khá tốt và xin nâng thêm hạn mức tín dụng. Phải chăng các ngân hàng này đang có “chiêu” trong cho vay.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: SAM (CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom) là cổ phiếu có thâm niên niêm yết tại HOSE (cùng với REE). Cũng chính vì vậy mà sự lên xuống, thịnh suy của cổ phiếu này có rất nhiều nét tương đông với diễn biến của thị trường chứng khoán. Mặc dù vậy, SAM vẫn tạo cho mình những “dấu ấn” nổi trội.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Đầu tiên là Hy Lạp, rồi đến Ireland, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Italia, đồng tiền chung châu Âu đang đứng trước sức ép lớn từ những núi nợ quốc gia khổng lồ và tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nỗ lực ứng cứu đồng EUR không chỉ là chuyện của riêng châu Âu, mà còn được xem như nỗ lực giúp nền kinh tế thế giới vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.