Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 7-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khi lợi suất trái phiếu chính phủ buộc phải tăng lên để hoàn tất mục tiêu huy động vốn năm 2015, tạo ra áp lực tăng lãi suất trong hệ thống ngân hàng thương mại. Thực tế, các ngân hàng thương mại đã rục rịch tăng dần lãi suất huy động trong quý IV-2015, đặc biệt thời điểm cận Tết Bính Thân 2016. Cuộc đua huy động lãi suất trở lên nóng hơn khi các ngân hàng lại tiếp tục đẩy tăng lãi suất huy động ngay 2 tuần đầu tiên sau tết. Vậy tại sao lãi suất huy động lại đột ngột nóng dần trong thời gian gần đây?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nếu không có gì thay đổi, chỉ còn chưa đến 3 tháng nữa việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản sẽ kết thúc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay việc giải ngân gói này mới chỉ đạt 60%. Đặc biệt một vấn đề nảy sinh là ngân hàng buộc phải giải ngân gói này lệch pha với tiến độ đóng tiền mua nhà trong hợp đồng. Điều này có thể gây ra nhiều hệ lụy cho người mua nhà lẫn ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Không ít quỹ ngoại có suất sinh lời thấp hơn tăng trưởng của VN Index (6%) trong năm 2015. Một số ước tính nếu trừ phần trượt giá của VNĐ so với USD thì VN Index chỉ tăng vỏn vẹn 1%, nhưng vẫn có khoảng 6 quỹ không đạt được mức này, thậm chí tăng trưởng âm. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi số lượng quỹ nội chiến thắng thị trường (tăng trưởng cao 6%) lại khá nhiều.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Cuối tuần qua tại TPHCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp và lắng nghe những tâm tư của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trước nhiều bức xúc của doanh nghiệp, Chủ tịch nước đã bày tỏ sự đồng cảm và cho biết sẽ ghi nhận những ý kiến này để trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Đồng thời, Chủ tịch nước nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập các doanh nghiệp phải tự vươn lên mạnh mẽ. 

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.