Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 5-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp Việt Nam có thể vay vốn nước ngoài để mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh và các dự án đầu tư. Tuy nhiên, báo cáo kết quả kiểm toán các doanh nghiệp nhà nước của Kiểm toán Nhà nước mới đây đã chỉ ra thực trạng tại nhiều doanh nghiệp nhà nước tồn tại những khoản nợ hàng trăm tỷ đồng, thậm chí lên tới hàng ngàn tỷ đồng, tạo gánh nặng trả nợ lên ngân sách nhà nước, do vốn vay được Chính phủ bảo lãnh.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Một quỹ đầu tư ngoại sẽ mua 7,73% cổ phần của Vietcombank. Đáng chú ý giá đối tác này mua lại được cho thấp hơn thị giá cổ phiếu Vietcombank đang giao dịch trên thị trường. Nếu thông tin này đúng, Vietcombank hay chính xác hơn là cổ đông của Vietcombank được hay mất?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2016 của Gỗ Trường Thành (TTF) được công bố tuần rồi tiếp tục gây sốc cho các nhà đầu tư. Ngoài việc thiếu 1.052 tỷ đồng hàng tồn kho như đã biết từ trước, TTF còn có 521 tỷ đồng doanh thu kiểm toán không thể xác định được. Nghiêm trọng hơn cả là “nợ phải trả ngắn hạn” của TTF đã vượt hơn “tài sản ngắn hạn” 425 tỷ đồng, dẫn đến nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Báo cáo kết quả kiểm toán các tập đoàn, tổng công ty năm 2014 vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố, cho thấy hoạt động tay ngang của các ông lớn hầu hết đều có vấn đề.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.