Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 5-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 5-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: So với các tập đoàn kinh tế khác, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đầu tư ngoài ngành không nhiều, chỉ 259 tỷ đồng và hiện đã thoái vốn được 97 tỷ đồng. Đây cũng là ngành luôn đạt kim ngạch xuất khẩu cao. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nước ngoài nên lợi nhuận thu về không cao. Để nâng cao giá trị gia tăng, ngành dệt may cần phải xây dựng chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sản xuất, xuất khẩu.


*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, lãnh đạo NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tổ chức họp báo công bố thay đổi nhân sự. Theo đó, Sacombank xác nhận ngày 1-11-2012 ông Đặng Văn Thành đã được cơ quan điều tra mời làm việc và ngày 2-11-2012 Sacombank quyết định thay đổi nhân sự cấp cao, chấp thuận đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT của ông Thành và ông Phạm Hữu Phú sẽ thay thế vị trí này từ ngày 2-11-2012.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ:
Nửa đầu năm 2010, cổ phiếu họ Dầu khí gần như chiếm vị trí độc tôn tại sàn Hà Nội. Hàng loạt mã Dầu khí liên quan đến xây dựng-bất động sản lên sàn và tăng giá mạnh, trong số đó PVA (Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Nghệ An) là một trong những cái tên nổi trội nhất.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong bối cảnh hàng ngàn dự án bất động sản lớn nhỏ trên khắp cả nước rơi vào tình trạng “đắp chiếu”, vẫn có nhiều nhà đầu tư tìm hiểu các dự án ở nước ngoài. Nhiều nhà đầu tư chen chân tham dự buổi event giới thiệu dự án Park Hyatt St. Kitts tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn theo kiểu “hợp đồng góp vốn”. Thực chất vụ việc này là gì, làm gì để tránh sụp bẫy?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.