Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 4-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 4-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 4-4 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: “Liệu có làn sóng đầu tư mới, làn sóng phát triển mới hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào liệu có làn sóng cải cách thể chế hay không” - ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tự đặt câu hỏi này và trả lời tại Hội thảo quốc tế về nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia tổ chức mới đây. Như vậy sau hơn 2 năm cải cách về mặt thể chế, thực thi, cho thấy từ văn bản đến thực thi vẫn còn khoảng cách lớn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặc dù đã không dưới 3 lần thay chủ tịch HĐQT trong 3 năm kể từ khi Sacombank (STB) thay đổi nhóm cổ đông lớn, song nhân sự cấp cao nhà băng này sẽ tiếp tục biến động trước kỳ ĐHCĐ thường niên năm 2016 và nhân vật nào sẽ ngồi vào ghế “nóng” đến nay vẫn còn là ẩn số. Nhân sự cấp cao biến động

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thời gian gần đây, một loạt công ty quản lý quỹ trong nước đã đẩy mạnh việc tiếp cận với phân khúc khách hàng đại chúng, thay vì chỉ tập trung vào các nhà đầu tư chuyên nghiệp hay nhà đầu tư tổ chức như trước kia. Đây là xu hướng tất yếu của ngành quản lý quỹ, đã diễn ra tại nhiều quốc gia và giờ đang được hình thành một cách rõ nét hơn tại Việt Nam.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm dữ liệu băng, tuyết quốc gia Hoa Kỳ, khí hậu ở Bắc Cực trong tháng 1-2016 đã ấm lên trông thấy khiến 1,04 triệu km2 diện tích băng bị tan chảy so với năm 2010.  Trong khi đó, dự báo tan băng ở Nam Cực sẽ làm mực nước biển dâng cao thêm 1m từ nay đến năm 2100 và 13m vào năm 2500. Đây thực sự là thảm họa của thế giới nhưng cũng lại mở ra cơ hội tiếp cận nguồn dầu, khí thiên nhiên và khoáng sản được đánh giá là khổng lồ ở 2 cực.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.