Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Động thái Ngân hàng Nhà nươc vừa tiếp tục hạ trần lãi suất huy động kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống với kỳ vọng kéo giảm lãi suất cho vay, được xem là nỗ lực nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp ngắn hạn, bởi hạ trần lãi suất huy động chỉ có thể kéo giảm lãi suất đối với các khoản vay lưu động ngắn hạn, trong khi doanh nghiệp hiện nay đang cần nguồn vốn trung và dài hạn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, Quốc hội đã nghe báo cáo giám sát và thảo luận tại hội trường về việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng thương mại. Đánh giá cao những kết quả đạt được, nhưng nhiều đại biểu bày tỏ sự sốt ruột với quá trình tái cơ cấu đang diễn ra chậm chạp.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 14-11 tới đây, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) chính thức IPO và cuối tuần qua đã được tổ chức giới thiệu cho nhà đầu tư tại TPHCM và Hà Nội. Đây là vụ IPO lớn nhất trong năm và được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mong đợi. Tuy vậy, với mức giá khởi điểm được nhiều nhà đầu tư cho là “cao chót vót”, trong khi một kết quả kinh doanh èo uột trong quá khứ và triển vọng tương lai không mấy sáng sủa.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Không gian sống cũ kỹ, thiếu thốn, xuống cấp tại các khu chung cư cũ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cư dân cũng như áp lực lên cảnh quan của đô thị. Trong bối cảnh cải tạo xây mới chung cư cũ đang còn bế tắc, nhiều chuyên gia đô thị cho rằng các thành phố cần nhìn nhận công bằng đối với các khu chung cư, tập thể cũ, từ đó để có cách làm linh hoạt, thay vì nặng về cơ học như hiện nay.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.