Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-10 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kiều hối được coi là nguồn ngoại tệ quan trọng được người Việt Nam định cư và lao động ở nước ngoài chuyển về nước. Năm 2015, số kiều hối lên đến 12,25 tỷ USD, chiếm 5,58% GDP, gấp 4 lần ODA (3 tỷ USD) và xấp xỉ vốn FDI thực hiện (14,5 tỷ USD, trong đó vốn của nước ngoài khoảng 12 tỷ USD). Dù là nguồn vốn đóng vai trò quan trọng nhưng chính sách thu hút, định hướng dòng vốn này vẫn đang thực sự tồn tại nhiều vấn đề, thậm chí không được đánh giá cao như ODA, FDI.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Không suy nghĩ khi đặt bút ký vào những tờ giấy trắng, những tờ giấy không có nội dung khi thực hiện giao dịch ngân hàng, khách hàng có thể bị mất tiền trong những tài khoản tiết kiệm mà không hề hay biết như các trường hợp xảy ra gần đây.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi trở thành công ty con của CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH), cổ đông và nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu của CTCP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI) kỳ vọng về sự lột xác của doanh nghiệp sau thời gian dài “giậm chân tại chỗ”. Thế nhưng, kỳ vọng vẫn chỉ là kỳ vọng, bởi BCI vẫn còn quá nhiều vấn đề.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thời gian gần đây, thực hiện chủ trương di dời và cải tạo khu nhà lấn chiếm kênh rạch của UBND TPHCM, đã có nhiều hộ dân sinh sống trên và ven kênh rạch được chuyển đến khu mới khang trang hơn. Tuy nhiên, do hoạt động di dời chưa triệt để, nên sau một thời gian, tại nhiều khu vực người dân quay lại dựng nhà, thậm chí đổ đất cát lấn chiếm lòng kênh.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách