Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 30-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 30-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Để phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, VietinBank cam kết nỗ lực hết mình, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, duy trì công tác an sinh xã hội; tiếp tục đồng hành, chung sức cùng các thành phần kinh tế lĩnh vực nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng hiện nay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Còn đúng 1 tháng nữa kết thúc năm 2015 cũng là thời hạn các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải tập trung hoàn tất thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Song đến nay vẫn còn khoảng hơn 16.000 tỷ đồng vốn kẹt lại tại 5 lĩnh vực (tài chính-ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, quỹ đầu tư, bảo hiểm) và việc bán cổ phần đang được ráo riết thực hiện nhưng thực tế không dễ dàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù hoạt động cốt lõi vẫn duy trì được sự ổn định, nhưng vấn đề tỷ giá tiếp tục trở thành trở ngại phát triển đối với CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC). Tuy nhiên, theo dự báo PPC sẽ có nhiều yếu tố tích cực trong năm 2016.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh (smartphone), nhiều nhà sản xuất đã trở nên vang danh khắp thế giới. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường đã khiến nhiều tên tuổi vụt sáng và cũng vụt tắt, đúng với câu truyền miệng “thương trường như chiến trường”. Phần thắng cuối cùng sẽ thuộc về ai? Thị trường smartphone năm ngoái đã lần đầu tiên vượt 1 tỷ sản phẩm được giao hàng. Số điện thoại giao hàng trong quý IV-2014 đã tăng 35% so với cùng kỳ năm trước đó.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

(ĐTTCO)-Ở kỳ họp Quốc hội thứ 7 của năm nay, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã làm nóng không khí nghị trường khi phát biểu: “Cán bộ lãnh đạo cao cấp mà thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, sống như chúa tể rừng xanh, có người lợi dụng chức vụ quyền hạn để vun vén, sống xa hoa, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách... thì thử hỏi làm sao cử tri và nhân dân có thể yêu mến, kính trọng”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019