Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-8.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-8 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế TPHCM là một trong 6 chương trình đột phá phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015 theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ 9. Vấn đề đặt ra việc chuyển dịch cơ cấu này là nên thực hiện như thế nào để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh, thể hiện vai trò đầu tàu kinh tế cả nước của TPHCM.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-8:

> Chuyển dịch cơ cấu kinh tế TPHCM: Hướng đến nền kinh tế tri thức

> TPHCM: Trung tâm dịch vụ đa diện và hiện đại

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã có cuộc họp với 12 ngân hàng thương mại nhằm tìm ra những giải pháp kéo lãi suất cho vay VNĐ về mức 17-19%/năm trong tháng 9. Dự kiến trong tuần này Ngân hàng Nhà nước sẽ mở hội nghị chính thức triển khai thực hiện các giải pháp này. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu này ngoài những cơ chế và giải pháp phù hợp, điều quan trọng là sự đồng thuận của các ngân hàng thương mại.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-8:

> Giảm lãi suất cần sự dồng thuận

> Chờ giải pháp hạ lãi suất

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Chỉ cần điểm qua 2 trường hợp điển hình gần đây là Tổng công ty Xây lắp dầu khí Nghệ An (PVA) và CTCP Dược phẩm Viễn đông (DVD), một vấn đề đặt ra: Phải chăng có lỗ hổng trong việc quản lý các doanh nghiệp niêm yết, hay có sự ưu ái? Và cuối cùng người thiệt hại là cổ đông nhỏ.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-8:

> Trách nhiệm cơ quan quản lý và quyền lợi cổ đông?

> Cổ phiếu blue chip: Ai bán, ai mua?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tiền có thể là thứ bị nhiều người coi thường. Nhưng người có rất nhiều tiền lại luôn được coi trọng. Cách kiếm tiền của một vài tỷ phú có thể bị chỉ trích, nhưng họ vẫn được khâm phục vì... kiếm được rất nhiều tiền và được pháp luật công nhận. Khi còn trai trẻ, John Davison Rockefeller có 2 tham vọng lớn là kiếm được 100.000USD và sống tới 100 tuổi. Ông đã rất thành công với mục tiêu thứ nhất. Nếu điều chỉnh theo tỷ lệ trượt giá, tài sản của ông tương đương 392 tỷ USD, là người giàu nhất mọi thời đại.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-8:

> Tỷ phú xưa và nay (kỳ 1): Vua dầu Rockefeller - Tỷ phú đầu tiên

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.