Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Việt Nam liên tục ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hàn Quốc, Liên minh kinh tế Á - Âu thời gian qua được kỳ vọng trở thành cơ hội tốt để thúc đẩy xuất khẩu. Song từ kỳ vọng đến thực tế vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Làm sao để kịch bản của WTO không lặp lại đang là thách thức đặt ra, đòi hỏi phải nhanh chóng tìm giải pháp tháo gỡ để hóa giải.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tín dụng tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2015 và Ngân hàng Nhà nước không còn phải thúc giục các nhà băng thúc đẩy tín dụng. Theo đó nhiều khả năng lợi nhuận của ngành ngân hàng được dự báo sẽ tích cực hơn. Tuy nhiên. Vấn đề đặt ra là liệu nợ xấu có hút hết lợi nhuận của ngân hàng hay không?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trái ngược với dự báo khó khăn trước đó, thời gian gần đây, các phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp liên tục gặt hái những kết quả hết sức tích cực.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sau khi tham khảo nhiều mô hình tập đoàn kinh tế ở các nước, lãnh đạo Trung Quốc rất ấn tượng với mô hình chaebol của Hàn Quốc. Theo Bắc Kinh, mô hình này có thể phù hợp với Trung Quốc vì không đòi hỏi sự tập trung chuyên ngành cao như keiretsu của Nhật Bản, trong khi lại có liên kết chặt chẽ với nhà nước.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Luật Đặc khu Tránh hiệu ứng Zero Sum Game

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, cơ quan hành pháp và lập pháp đều thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật Đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu.

Chính sách