Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 26-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 26-11 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Một trong những giải pháp xử lý nợ xấu trong thời gian tới là tập trung giải quyết khối nợ đọng xây dựng cơ bản từ vốn ngân sách, hiện đã lên tới 90.000 tỷ đồng. Theo Bộ kế hoạch - Đầu tư, để giải quyết dứt điểm tình trạng này, ngoài việc bố trí đủ vốn, tạo điều kiện về chính sách, quan trọng nhất là phải tạo cơ chế để khắc phục bằng được “căn bệnh” đầu tư dàn trải - nguyên nhân chính dẫn đến nợ đọng xây dựng cơ bản nhiều năm nay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặc dù đang bước vào vụ mùa tăng trưởng tín dụng, nhưng năm nay nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp không tăng nhiều, trong khi đó tổng huy động vốn của các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định. Làm thế nào để sinh lời trên đồng vốn huy động trong bối cảnh hiện nay không phải là vấn đề đơn giản của các ngân hàng thương mại.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Kết quả đánh giá quản trị công ty năm 2011 do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Công ty Tài chính quốc tế (IFC) công bố tuần qua cho thấy, chất lượng quản trị công ty những doanh nghiệp hàng đầu niêm yết trên HOSE và HNX giảm so với năm 2010, nhiều chỉ số còn thấp hơn cả năm 2009. Theo đánh giá, những thành quả đạt được năm 2010 đã bị đảo ngược.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Những khó khăn trong sản xuất kinh doanh được nhìn nhận bắt nguồn từ khó khăn của thị trường trong và ngoài nước, kéo theo nợ xấu tăng cao, hàng tồn kho ứ đọng... Tuy nhiên, thực tế còn bắt nguồn từ việc nguồn lực của doanh nghiệp đã bị bào mòn từ khoảng 2 năm trở lại đây do phải trả những khoản lãi lớn và kinh doanh thua lỗ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.