Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia ngân hàng, lãi suất được xem là vấn đề nóng trên thị trường tiền tệ trong tháng 3 này, nhiều ý kiến chuyên gia trái chiều xoay quanh việc có nên tiếp tục hạ lãi suất để kích cầu nền kinh tế trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng khá chậm?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Chỉ trong vòng 1 năm, dòng vốn ra vào đã đảo chiều chóng mặt, lên đỉnh rồi rớt xuống. Điều này cho thấy người vay mà cụ thể là doanh nghiệp khó tính toán được vòng quay sản xuất trong dài hạn, nếu có vay chỉ dám tính theo kiểu “mì ăn liền”, còn người gửi tiền cảm thấy bị hụt hẫng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khác với ngân hàng, việc nhận diện nợ xấu của các công ty chứng khoán cho đến thời điểm này vẫn chưa thật sự rõ ràng. Tìm ra nguyên nhân, thực trạng cũng như phương xướng xử lý nợ xấu vẫn có nhiều điểm bế tắc.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ước mơ xây dựng những tòa nhà vĩ đại để thể hiện quyền lực và sự giàu có, phá vỡ kỷ lục độ cao đã dẫn tới cuộc cạnh tranh nhà chọc trời trên khắp thế giới. Từ thời các pharaoh, Ai Cập đã xây dựng những tòa kim tự tháp vươn cao như để gần hơn với các thần linh. Lịch sử nhân loại ngày càng phát triển, công nghệ kỹ thuật ngày càng tiến xa hơn, đã đẩy nhanh sự ra đời của các công trình chọc trời.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.