Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 25-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia ngân hàng, lãi suất được xem là vấn đề nóng trên thị trường tiền tệ trong tháng 3 này, nhiều ý kiến chuyên gia trái chiều xoay quanh việc có nên tiếp tục hạ lãi suất để kích cầu nền kinh tế trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng khá chậm?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Chỉ trong vòng 1 năm, dòng vốn ra vào đã đảo chiều chóng mặt, lên đỉnh rồi rớt xuống. Điều này cho thấy người vay mà cụ thể là doanh nghiệp khó tính toán được vòng quay sản xuất trong dài hạn, nếu có vay chỉ dám tính theo kiểu “mì ăn liền”, còn người gửi tiền cảm thấy bị hụt hẫng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khác với ngân hàng, việc nhận diện nợ xấu của các công ty chứng khoán cho đến thời điểm này vẫn chưa thật sự rõ ràng. Tìm ra nguyên nhân, thực trạng cũng như phương xướng xử lý nợ xấu vẫn có nhiều điểm bế tắc.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ước mơ xây dựng những tòa nhà vĩ đại để thể hiện quyền lực và sự giàu có, phá vỡ kỷ lục độ cao đã dẫn tới cuộc cạnh tranh nhà chọc trời trên khắp thế giới. Từ thời các pharaoh, Ai Cập đã xây dựng những tòa kim tự tháp vươn cao như để gần hơn với các thần linh. Lịch sử nhân loại ngày càng phát triển, công nghệ kỹ thuật ngày càng tiến xa hơn, đã đẩy nhanh sự ra đời của các công trình chọc trời.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách