Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-2


Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 25-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những này đầu năm sau Tết Quý Tỵ, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục dâng cao, lập kỷ lục trên 5 triệu đồng/lượng. Vậy việc quản lý thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước đang đi theo con đường nào. Nỗ lực quản lý đạt được kết quả tích cực hay còn nhiều vướng mắc, rào cản… là vấn đề quan tâm hiện nay của nhiều người dân và nhà đầu tư.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tuần qua, một lần nữa tin đồn lại gây náo loạn thị trường tài chính-ngân hàng. Những thông tin Chủ tịch BIDV bị bắt, phá giá VNĐ, tăng giá xăng… khiến thị trường chứng khoán “bốc hơi” gần 34.000 tỷ đồng chỉ sau 1 ngày. Tỷ giá trên thị trường chợ đen biến động mạnh sau một thời gian dài ổn định, tâm lý người dân và nhất là các nhà đầu tư vô cùng hoang mang. Chỉ đến khi người trong cuộc chính thức lên tiếng, cơ quan quản lý vào cuộc, tình hình mới phần nào được vãn hồi.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Thoạt nhìn, sự kiện “tin đồn liên quan đến ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV” xuất hiện ngày 21-2 chỉ có “1 cặp phạm trù” theo kiểu nguyên nhân-hệ quả: “tin đồn tung ra” và “nhà đầu tư hoảng loạn”. Nhưng nếu suy nghĩ kỹ lưỡng hơn, trong một thị trường mà tin đồn đã trở thành đặc sản, liệu chỉ có tin đồn không thôi đã đủ sức khuấy đảo trên diện rộng.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), đã chia sẻ sau chuyến công tác tại châu Âu (EU), xuất khẩu thủy sản nói chung và cá tra nói riêng đã trải qua 1 năm đầy biến động nhưng đã có một số tín hiệu lạc quan trong những tháng đầu năm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.