Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 24-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 24-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đầu năm 2014, Chính phủ đã yêu cầu các bộ liên quan đẩy nhanh gói ưu đãi lãi suất 30.000 tỷ đồng. Theo đó, Bộ Xây dựng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ những giải pháp tháo gỡ. Thực tế, đã triển khai được gần 1 năm, nhưng so với những mục tiêu đặt ra ban đầu, gói hỗ trợ này đã thực sự làm nản lòng những ai kỳ vọng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tuy đã bán phần nào nợ xấu qua Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), nhưng do tình hình kinh tế khó khăn, sức khỏe của doanh nghiệp chưa được cải thiện nhiều, đã đẩy các khoản nợ ngân hàng vào vòng nợ xấu và nhanh chóng chuyển sang nợ nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn và phải trích lập 100% dự phòng).

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, nâng tỷ lệ sở hữu và triển khai sớm các sản phẩm mới để thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Đó là 2 trong số nhiều giải pháp quan trọng nhằm phát triển thị trường chứng khoán 2014 được nhiều thành viên kiến nghị.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong những năm qua, người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi hàng loạt hãng xe lớn, nổi tiếng về chất lượng từ Nhật Bản cho đến Hoa Kỳ đều phải thu hồi hàng chục triệu xe vì các lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn của người lái xe. Điều gì đang diễn ra? Có phải các “ông lớn” mải chạy theo số lượng nên đã bỏ quên vấn đề chất lượng?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.