Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 23-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 23-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 23-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo số liệu của Bộ Kế hoạch-Đầu tư, năm 2013, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt hơn 22 tỷ USD, tăng trên 35% so với năm 2012; 5 tháng đầu năm 2014 đạt 5,51 tỷ USD nhưng giải ngân đạt 4,6 tỷ USD, tăng 0,4% so cùng kỳ. Còn tính đến tháng 4-2014, tổng số dự án FDI còn hiệu lực trên 16.300 dự án, với tổng vốn đầu tư thực tế khoảng 238 tỷ USD. Đã có khoảng 100 nước và vùng lãnh thổ có các dự án đầu tư và trên 100 tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngày 18-6, Ngân hàng Nhà nước thông báo điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VNĐ và USD tăng 1%. Khác với những lần trước, việc Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá lần này không làm cho thị trường biến động mạnh và VNĐ cũng không suy yếu nhiều.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa trình Bộ Giao thông-Vận tải phương án cổ phần hóa công ty mẹ-tổng công ty. Theo đó, hình thức cổ phần hóa là giữ nguyên phần vốn nhà nước, phát hành thêm trên 352 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ, tương đương 25%. Như vậy vốn nhà nước chiếm 75%. Giá khởi điểm được xác định khi tiến hành IPO là 22.300 đồng/ cổ phiếu.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong các loạt hồ sơ năm 2007 và 2010, ĐTTC đã nêu kinh nghiệm tư hữu hóa doanh nghiệp nhà nước ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Nay, chúng tôi lại đề cập đến lĩnh vực này nhưng ở một góc nhìn khác, đó là trên góc độ ngành, lĩnh vực.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.