Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 21-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Lừa đảo thông qua hình thức bán hàng đa cấp đã trở thành vấn nạn được báo chí nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, cơ quan chức năng cũng đưa ra những quy định quản lý và xử lý những vi phạm trong hoạt động này. Song nhiều hoạt động lừa đảo vẫn công khai thách thức dư luận và cả các cơ quan chức năng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong những năm qua chu kỳ tăng tốc của tín dụng vào cao điểm những tháng cuối năm, năm nay cũng không ngoại lệ. Báo cáo mới đây của Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước cho biết tín dụng toàn bộ nền kinh tế đến ngày 31-8 tăng 10,23% so với cuối năm 2014. Như vậy chỉ sau 1 tuần tín dụng đã tăng thêm 0,7% so với con số trước đó. Dự báo khả quan trong vòng 3 tháng tới tín dụng có thể tăng mạnh để cả năm cán đích 17% như mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước. Thành tích đạt được nhưng điều cần thiết là tăng trưởng có đi liền với hiệu quả thực sự?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 17-9, sự chờ đợi cũng đã đến khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) công bố giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục 0-0,25%/năm kéo dài trong 7 năm qua.  Lee Ferridge, nhà chiến lược vĩ mô của State Street Global bình luận trên CNBC: “Việc FED không tăng lãi suất ở thời điểm hiện tại là do còn e ngại về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, các thị trường tài chính vừa trải qua một mùa hè biến động hỗn loạn và lạm phát vẫn còn ở mức thấp”.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Khả năng tận dụng cơ hội đến đâu của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hội nhập luôn được đặt ra. Càng hội nhập, cơ hội càng nhiều nhưng thách thức khó khăn do năng lực cạnh tranh còn thấp, trình độ quản trị, điều hành và khả năng hội nhập còn hạn chế, đang là thách thức không dễ vượt qua.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.