Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 2-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 2-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 2-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năm 2014 tiếp tục được dự báo đầy thách thức đối với ngành tài chính khi thu khó khăn (kế hoạch 782.700 tỷ đồng thấp hơn với chỉ tiêu dự toán 2013 là 816.000 tỷ đồng). Trong khi đó dự toán chi tiếp tục lớn (1.006.700 tỷ đồng) và bội chi lên tới 5,3%. Thách thức này đòi hỏi các quyết sách mạnh mẽ và cả sự nỗ lực, đồng thuận để vượt qua.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cho vay xuất khẩu là 1 trong 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, do nợ xấu của lĩnh vực xuất khẩu, nhất là xuất khẩu nông, thủy sản đang gia tăng nên tín dụng cho ngành này đang bị các ngân hàng đưa vào diện xem xét và thu hẹp.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Lương thấp, thậm chí không có lương nên nhân viên môi giới chứng khoán tìm mọi cách để kéo khách hàng về với mình nhằm hưởng doanh số. Áp lực doanh thu cũng là lý do khiến cho nhân viên môi giới và cả công ty chứng khoán đã không ngần ngại sử dụng những chiêu không đẹp.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Theo TS. Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, có hiệu lực từ ngày 30-11, Nghị định 121/2013/NĐ-CP đã gây xôn xao dư luận về quy định “phạt cho tồn tại” trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng. Tuy nhiên, quy định này không phải để khuyến khích hành vi vi phạm, mà nhằm khắc phục những tồn tại lâu nay không xử lý được, đồng thời ngăn ngừa có hiệu quả các vi phạm mới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.