Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong giai đoạn 2011-2015, ngành giao thông đã huy động được hơn 170.000 tỷ đồng để đầu tư 58 dự án BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao) giao thông, nhưng có tới 90% tổng mức đầu tư các dự án được tài trợ bởi ngân hàng. Kết quả kiểm toán các dự án BOT trong các năm 2014-2016 cho thấy hầu hết các dự án đều được chỉ định nhà đầu tư, đội vốn, nhà đầu tư xác định sai lưu lượng xe, kéo dài thời gian thu phí và đặt trạm thu phí sai quy định.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại buổi làm việc với 16 quỹ đầu tư trong chuyến thăm Hồng Công, Trung Quốc ngày 15-9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định có thể nâng hạn mức nắm giữ của các nhà đầu tư nước ngoài lên trên 30% cổ phần tại các ngân hàng Việt Nam. Việc nới room khối ngoại lên trên 30% đã được đề cập rất nhiều lần trong 3 năm qua nhưng vẫn chưa trở thành hiện thực, vì vậy kỳ vọng đối với lần này rất lớn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc đại hội cổ đông bất thường của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) bất ngờ thông qua chủ trương xây dựng dự án khu liên hợp luyện cán thép tại Ninh Thuận, đã khiến dư luận phản ứng khá gay gắt. Ngoài vấn đề môi trường, vấn đề được giới đầu tư mang ra mổ xẻ là liệu HSG có đủ năng lực tài chính để triển khai dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 10,6 tỷ USD.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Muối mà không mặn chỉ còn cách đem đổ ra đường cho người ta đạp lên. Cũng vậy, các quan chức chịu trách nhiệm chống tham nhũng nhưng lại tham nhũng phải chịu những hình phạt thích đáng. Kể từ khi lên nắm quyền, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rất nổi tiếng với chiến dịch chống tham nhũng quy mô mang tên “đả hổ, diệt ruồi”, nhắm mục tiêu đưa tất cả quan chức tham nhũng, từ nhỏ (ruồi) đến lớn (hổ) ra trừng trị. Trong chiến dịch này, có rất nhiều quan to nắm những vị trí giám sát, kiểm soát tham nhũng cũng bị điều tra.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách