Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-3


Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-3 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau 3 năm trầm lắng, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn nhộn nhịp và sôi động về mặt chính sách. Trọng tâm của thị trường đang hướng về nhà ở xã hội - loại hình được chọn để có một mũi tên trúng 2 đích: hóa giải khối băng hàng tồn kho, thúc đẩy bất động sản hồi phục và đưa nhà ở đến với nguời dân. Vậy những chính sách mới sẽ hướng thị trường đi theo hướng nào?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Dự báo năm nay tỷ giá hối đoái sẽ khá ổn định, mức biến động nếu có cũng không quá 2-3%. Đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp mạnh dạn vay vốn bằng ngoại tệ. Nhưng thực tế từ đầu năm đến nay tín dụng ngoại tệ có xu hướng giảm mạnh. Phải chăng doanh nghiệp không vay hay không dễ vay?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những ngày qua dư luận quan tâm nhiều đến việc vì sao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đem tiền gửi ngân hàng mà không mở rộng đầu tư. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ khác vẫn thấy SCIC làm những mặt được. Nhưng để tìm ra một cơ chế thúc đẩy SCIC năng động hơn, hiệu quả hơn lại là điều không đơn giản khi có rất nhiều thách thức cả về chủ quan lẫn khách quan.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Vàng luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, nhất là những thời điểm khó khăn. Đó có lẽ là lý do khiến 2 nước dẫn đầu dự trữ vàng quốc gia là Hoa Kỳ và Đức có những động thái đáng chú ý trong năm 2012: Đức cho chuyển tất cả vàng ký gửi ở nước ngoài về nước; Hoa Kỳ âm thầm kiểm toán kho vàng dự trữ tại New York.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.