Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 17-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 17-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Vẫn còn quá sớm để nói thu ngân sách từ dầu thô năm 2015 có đạt dự toán hay không, nhưng việc giá mặt hàng này liên tục giảm từ tháng 8 đến nay đã làm dấy lên nỗi lo về “hầu bao” ngân sách sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, khi giá dầu thô đã giảm đến hơn 20% so với dự toán của Quốc hội đặt ra cho ngân sách 2015, đồng nghĩa là khoản hụt thu khá lớn nếu kịch bản giá này tiếp tục kéo dài.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Dự kiến ngày 1-1-2015, Luật Phá sản sửa đổi năm 2014 sẽ có hiệu lực, đặc biệt đã có cơ sở pháp lý để thực hiện phá sản ngân hàng. Điều này phù hợp yêu cầu của Chính phủ nhấn mạnh các ngân hàng yếu kém phải sáp nhập hoặc giải thể nếu cần. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chỉ là là cách để tạo niềm tin cho thị trường về một cơ chế minh bạch trong tương lai, còn phá sản ngân hàng trong nước rất khó xảy ra.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Liên tục những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Số lượng doanh nghiệp tiến hành IPO dự kiến còn tăng mạnh trong thời gian tới khi lộ trình cổ phần hóa doanh nghiệp không còn nhiều thời gian.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hàng loạt dự án chung cư được giới thiệu, tiếp thị trên các phương tiện thông tin đại chúng, tin nhắn điện thoại, email… Nội dung dự án nào cũng đắc địa, hấp dẫn, giá bán cạnh tranh, pháp lý rõ ràng… Tuy nhiên, nếu khách hàng không cẩn trọng sẽ dễ “sa lầy”, rước phiền phức vào thân như tại hàng loạt dự án vừa qua.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách