Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 1-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trao đổi với ĐTTC, TS. Trần Du Lịch, đại biểu Quốc hội, nhận định kinh tế Việt Nam đã chạm đáy khó khăn và đang phát triển dưới tiềm năng. Vì thế cần triển khai nhanh và có hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ để tạo tổng cầu, sức mua thị trường; đồng thời tập trung tái cơ cấu nền kinh tế nhằm tạo niềm tin thị trường, hướng đến mục tiêu phát triển ổn định trong giai đoạn tới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tuần qua Ngân hàng Nhà nước đã hạ trần lãi suất huy động VNĐ, USD, trần lãi suất cho vay VNĐ 5 lĩnh vực ưu tiên và tăng tỷ giá USD/VNĐ lên 1%. Động thái này diễn ra ngay thời điểm giá vàng thế giới giảm mạnh và thời hạn tất toán trạng thái vàng của các ngân hàng thương mại đã đến, khiến thị trường tiền tệ trở nên sôi động.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngoài những tình huống vào diện bắt buộc hoặc nằm trong các khung, quy định sẵn có giúp công ty niêm yết biết được mình có phải công bố thông tin hay không, vẫn còn một số tình huống “nhạy cảm”. Với những tình huống này, xác định có công bố hay không, công bố như thế nào là một thách thức thật sự.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tình trạng xây dựng không phép ở TPHCM tăng nhanh trong thời gian vừa qua và có dấu hiệu tiếp tay của các cán bộ trật tự đô thị, thanh tra xây dựng, đặc biệt tại huyện Bình Chánh.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.