Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 16-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 16-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 16-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chưa khi nào vấn đề hiện đại hóa tàu cá cho ngư dân lại được Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm như hiện nay. Trong khi đó, bản thân ngư dân trong vài năm nay đã chủ động đóng mới những con tàu công suất lớn ra khơi để đánh bắt hiệu quả kinh tế cao.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lãi suất cho vay đã dần được điều chỉnh về mức phù hợp, thậm chí nhiều ngân hàng cho vay dưới trần huy động 6%/năm, song tín dụng toàn ngành ngân hàng đến cuối tháng 5 chỉ tăng hơn 1%. Vì thế, mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12-14% năm nay có thực hiện được vẫn là dấu hỏi khi sức mua yếu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Quyết định hủy niêm yết là vấn đề quan trọng không chỉ với doanh nghiệp mà cả nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp. Thế nhưng, khá nhiều doanh nghiệp niêm yết đang làm ăn ngon lành bỗng nhiên đưa ra quyết định rút lui khỏi sàn khiến cho cổ đông không khỏi ngỡ ngàng.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Theo bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực-Thực phẩm TPHCM, là một tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp ngành lương thực-thực phẩm trên địa bàn TPHCM, Hội Lương thực-Thực phẩm TPHCM đã bày tỏ góc nhìn và nêu ra những giải pháp để các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, tránh phụ thuộc vào Trung Quốc.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách