Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 1-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thời gian gần đây, tin vui liên tiếp đến với du lịch Việt Nam. Đó là việc động Sơn Đoòng (Quảng Bình) lên sóng trực tiếp truyền hình Hoa Kỳ để du khách toàn cầu xem. Tiếp đến, Việt Nam tăng 5 bậc về năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch thế giới. Rồi danh thắng Hạ Long tiếp tục lọt vào danh sách 15 kỳ quan núi đá vôi đẹp nhất hành tinh… Những thông tin này một lần nữa khẳng định tiềm năng du lịch nước nhà. Thế nhưng để tiềm năng trở thành động lực phát triển vẫn là vấn đề nan giải.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau những phiên giao dịch thăng hoa theo đà tăng trong những ngày giữa tháng 5-2015, vàng đã gặp kháng cự mạnh và bất ngờ sụt giảm sau thông tin tích cực trên thị trường nhà đất Hoa Kỳ khiến giới đầu tư quay lại do lo ngại đà tăng lãi suất. Đồng bạc xanh USD  tiếp tục duy trì đà tăng khiến vàng mất lực đỡ, quay đầu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau một thời gian dài lặng sóng, cổ phiếu ngân hàng vốn được mệnh danh cổ phiếu vua đã bùng nổ trở lại. VCB (Vietcombank) hiện đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về vốn hóa trên thị trường chứng khoán với GAS (PVGas), hay sau một thời gian dài đi ngang ACB và EIB (Eximbank) cũng đã tăng mạnh trong những ngày gần đây… Sự thay đổi về vị thế của cổ phiếu ngân hàng sẽ tác động đến tương quan nội khối và trên thị trường chứng khoán cũng như sự tích cực của cổ phiếu ngân hàng trên sàn đang đối lập với những cổ phiếu ngân hàng dưới sàn.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc, nông sản Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu vào Hàn Quốc. Song để làm được điều này, doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua nhiều rào cản. 

 Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.