Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 15-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Là một quốc gia có kim ngạch xuất khẩu khá lớn, nhưng Việt Nam cũng nhập khẩu một lượng hàng hóa, nguyên liệu có tỷ trọng tương đương. Điều đáng nói, xuất khẩu hàng Việt Nam buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe do các nước nhập khẩu đặt ra, trong khi hàng nhập khẩu vào Việt Nam lại buông lỏng kiểm soát về chất lượng, giá cả, đã gây ra hàng loạt hệ lụy cho người tiêu dùng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến nay nhiều ngân hàng thương mại chưa công bố kết quả kinh doanh quý III-2012 nhưng nhiều dự báo lợi nhuận sẽ không giữ được đà tăng như cùng kỳ năm ngoái. Bởi lẽ, tăng trưởng tín dụng chậm chạp, nợ xấu gia tăng và doanh thu ở nhiều mảng kinh doanh khác chưa cải thiện, thậm chí bị lỗ nặng, là những rào cản các ngân hàng thực hiện chỉ tiêu lợi nhuận.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: HAP (CTCP Tập đoàn Hapaco) là 1 trong 4 cổ phiếu đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2000. HAP cũng là một trong những công ty chú trọng đến hoạt động công bố thông tin. Cổ phiếu HAP một thời được xếp vào hàng blue chip trên thị trường và nổi sóng mạnh không thua kém bất kỳ cổ phiếu nào. Nhưng HAP giờ chỉ còn là cái bóng mờ so với thời huy hoàng.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Việc Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ vừa ra báo cáo cảnh báo các nhà mạng viễn thông Hoa Kỳ không nên làm ăn với các công ty sản xuất thiết bị mạng hàng đầu của Trung Quốc Huawei và ZTE làm nóng lên vấn đề nghi ngại lâu nay của các chính phủ phương Tây đối với các công ty Trung Quốc: Đó có thể là những cánh tay nối dài của Bắc Kinh.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.