Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 1-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Công ty tài chính được các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thành lập với nhiều kỳ vọng, nhưng hiệu quả đem lại là một sự thất vọng lớn lao. Giờ đây, công ty tài chính trở thành một “cục nợ” đúng nghĩa đối với các tập đoàn, tổng công ty khi “buông” cũng không dễ dàng mà “giữ” lại chẳng xong.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ phấn đấu đưa mặt bằng lãi suất cho vay xuống quanh mức 10%/năm trong năm 2013. Thậm chí sẽ thực hiện mục tiêu này trong khoảng 2-3 tháng nữa. Đây là tin vui đối với cộng đồng doanh nghiệp, bởi trong bối cảnh hoạt động sản xuất-kinh doanh vẫn khó khăn do tổng cầu chưa cải thiện, mức lãi suất vay khoảng 10%/năm doanh nghiệp mới chịu nổi.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Công ty quản lý quỹ United hiện đầu tư tại 3 lĩnh vực chính: quỹ hưu trí, quản lý tài sản cho ngân hàng địa phương và quỹ đại chúng, với tổng quy mô tài sản quản lý khoảng 100 tỷ yên (tương đương 1,06 tỷ USD). Ông Hiroshi Okada, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ United, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có nhiều triển vọng trong tương lai và điều cần làm là đẩy mạnh bán cổ phần lần đầu doanh nghiệp tốt, đưa lên niêm yết để tăng quy mô và thanh khoản.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Khu vực mũi Kê Gà từng là “thiên đường” du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều khách thập phương nhờ bờ biển đẹp, phong cảnh thiên nhiên hoang dã. Nhưng gần 6 năm qua vì dự án của Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) “đóng băng” hàng chục resort Thế Giới Xanh, Hạnh Phúc, Minh Ngọc, Lam Sơn, Thạnh Đạt, Phong Lan, Hương Bắc... nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng nặng, không thể đón khách do không chủ đầu tư nào dám nâng cấp.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách