Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) tại Việt Nam năm 2015 đã đạt kỷ lục trong 10 năm qua, ước đạt giá trị 5,2 tỷ USD, tăng trưởng 23,8% so với năm 2014, riêng 6 tháng đầu năm 2016 đạt trên 3 tỷ USD.  Tuy nhiên, M&A trong ngành bán lẻ và hàng tiêu dùng với mục tiêu thâm nhập và mở rộng thị trường đang là xu hướng nổi bật, sau đó là các thương vụ đáng chú ý trong lĩnh vực bất động sản.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau nhiều vụ “bỗng dưng mất tiền” trong tài khoản được phát hiện gần đây, các chuyên gia công nghệ nhận định đối tượng sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài khoản bất chấp các ngân hàng liên tục cải thiện hạ tầng công nghệ. Thực ra đầu tư vào công nghệ gây tốn kém cho ngân hàng, ảnh hưởng đến lợi nhuận, song đây là nền tảng lâu dài để không thất thoát niềm tin của khách hàng trong hoạt động thanh toán.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Vốn lớn, quỹ đất tốt, làm ăn có lãi nhưng giá cổ phiếu lại trải qua thời gian dài ngụp lặn dưới mệnh giá 1.0, chuyện khó tin nhưng có thật, đó là trường hợp của DIG (DIC Corp).

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Các doanh nghiệp đầu tư trái ngành nói chung và đầu tư trái ngành vào bất động sản nói riêng đã đem lại những kết quả rất khác nhau. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là “ma lực” rất lớn mà không ít doanh nghiệp đang ăn nên làm ra ở lĩnh vực chính của mình nhưng vẫn nhảy vào, có doanh nghiệp đã từng thất bại nhưng vẫn chưa từ bỏ giấc mơ bất động sản.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cắt băng khánh thành Nút giao vòng xuyến 2 tầng Chu Lai

15 năm Khu kinh tế mở Chu Lai: Thu hút 4,5 tỷ USD vốn đầu tư

(ĐTTCO) - Sáng 16-12, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế mở Chu Lai và Lễ kỷ niệm 15 năm Thaco – Chu Lai. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam.

Góc chuyên gia

Tính thuế tài sản chưa minh bạch, thiếu khả thi

(ĐTTCO) -Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS NGUYỄN ĐỨC THÀNH (ảnh), Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, nguyên thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Chính phủ, khẳng định việc tính thuế tài sản đối với công dân (đất đai, nhà cửa, xe ô tô...) cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, bởi nếu không sẽ đưa đến nhiều hệ lụy.


Chính sách