Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dù có mức tăng trưởng chậm lại trong vài tháng gần đây, nhưng ngành hàng tiêu dùng nhanh (gồm thực phẩm đóng gói, nước giải khát, hóa mỹ phẩm…) được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, dựa trên mức sống gia đình người Việt được cải thiện và tiêu dùng trong nước gia tăng tương ứng. Và đây cũng là “miếng bánh” hấp dẫn trong mắt doanh nghiệp trong và ngoài nước.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Đạt Chí, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, gần đây có quan điểm cho rằng hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) bằng hình thức đòn bẩy tài chính nên rất rủi ro khi vốn điều lệ chỉ có 500 tỷ đồng. Cũng có quan điểm nói rủi ro là từ các NHTM khi đem trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành thế chấp vay tiền NHNN, hoặc rủi ro từ NHNN khi bơm tiền trong khi  tài sản nợ xấu quá xấu không thu hồi được…

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi HĐQT CTCP FPT (FPT) bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc làm Tổng giám đốc cuối tháng 7, FPT đã có những phiên tăng giá khá ấn tượng. Một trong những lý do chính khiến cổ phiếu tăng giá là kỳ vọng của nhà đầu tư vào cổ phiếu đó. Liệu điều này có đúng trong trường hợp của FPT với vị tân tổng giám đốc?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Theo chuyên gia kinh tế Lý Trường Chiến, năm 2012, tổng giá trị các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) đạt 5 tỷ USD. Tính chung giai đoạn 2009-2012 ước đạt 14,8 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 65%/năm. Dự báo sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ thời gian tới với nhiều thương vụ khủng. Tuy nhiên, do khung pháp lý chưa rõ ràng, kinh nghiệm và thực lực nhiều doanh nghiệp còn hạn chế, M&A vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Cơ hội trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới

Việt Nam - Cơ hội trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, tại hội thảo sự hình thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới ở Việt Nam, tổ chức ở TPHCM, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA), thông tin đến nay các doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD mặt hàng đồ gỗ và lâm sản, cuối năm 2018 con số này sẽ hơn 9,5 tỷ USD. 

Góc chuyên gia

Nên xem hộ kinh doanh là doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về phát triển doanh nghiệp (DN) ở Việt Nam, ông VŨ TIẾN LỘC (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng nên thay đổi quan điểm xem hộ kinh doanh cũng là DN để có ứng xử phù hợp. Theo đó, cho họ đăng ký kinh doanh, tạo điều kiện để họ kinh doanh có lợi. Người kinh doanh có lợi ngân sách có lợi và ngược lại.    

Chính sách