Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 12-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong một cuộc điều tra không đầy đủ gần đây, Trung Quốc có hơn 200.000 sản phẩm đầu tư tài chính, chỉ có chưa đầy 20.000 sản phẩm xác định mục tiêu đầu tư. Điều này cho thấy, một lượng lớn tiền huy động một cách dễ dàng được các trung gian tài chính đầu tư vào những sản phẩm tài chính mang tính đầu cơ. Ở Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê nhưng tỷ lệ ước chừng không thấp hơn Trung Quốc, thông qua công ty quản lý quỹ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Để xử lý triệt để tình trạng vàng hóa nền kinh tế và tận dụng nguồn lực vàng trong dân, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết dự kiến thời gian tới NHNN sẽ tập trung xây dựng cơ chế mua vàng tăng dự trữ ngoại hối nhà nước. Liệu giải pháp này có  rủi ro trong bối cảnh giá vàng thường xuyên biến động bất định.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Từ chỗ là thành viên của Tổng công ty Sông Hồng và Tập đoàn Dầu khí (Petro Vietnam), CTCP Xây dựng Sông Hồng-Incomex (ICG) giờ đã trở thành một công ty "vô chủ". Số phận của công ty cũng rơi vào thế bèo dạt mây trôi và việc nổi hay chìm sẽ được quyết bởi đội ngũ lãnh đạo, vốn cũng không giữ nhiều cổ phần.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong hầu hết những cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính gần đây, bong bóng tài sản đóng một vai trò quan trọng. Chẳng hạn, khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008 xuất phát từ bong bóng tài sản ở Hoa Kỳ, trong khi tình trạng bong bóng bất động sản ở Tây Ban Nha, Hy Lạp đã đưa những nước này vào khủng hoảng nợ công. Bong bóng tài sản ở Trung Quốc đang làm chậm lại nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.