Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 11-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-5 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo số liệu của Tổng cục Thống kê nhập siêu trong 4 tháng đầu năm 2015 lên tới 3 tỷ USD. Đặc biệt, nhập siêu từ Trung Quốc xấp xỉ 10,7 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm qua Việt Nam nhập siêu trở lại với con số khá lớn. Điều này diễn ra trong bối cảnh tiền đồng được cho đang lên giá mạnh so với nhiều đồng tiền khác trên thế giới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mới 5 tháng đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tăng tỷ giá hết biên độ 2%. Việc liên tiếp tăng tỷ giá sau khi vừa trấn an thị trường rằng những biến động của tỷ giá do yếu tố tâm lý đã dẫn đến suy đoán Ngân hàng Nhà nước đang chạy theo thị trường trong điều hành. Từ nay đến cuối năm vẫn còn nhiều yếu tố đe dọa sự ổn định của mặt bằng tỷ giá, nên một số dự báo cho rằng có thể năm nay tỷ giá sẽ tăng vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng Nhà nước.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Khi thị trường chứng khoán diễn biến thuận lợi, dòng tiền margin chắc chắn tăng, nhưng nếu không thuận lợi, liệu margin có giảm? Cách đây vài năm, câu trả lời là có, nhưng hiện nay cần xét đến nhiều yếu tố.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Tuần qua, sự kiện Chính phủ 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc, đã trở thành đề tài nóng nhất. Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu cho Việt Nam là điều được nhắc tới rất nhiều. Song vấn đề là doanh nghiệp tận dụng cơ hội này như thế nào.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.