Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-3


Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 11-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kinh tế vĩ mô hiện vẫn còn khá nhiều thách thức nên doanh nghiệp tiếp tục khó khăn, khả năng đi vào vòng xoáy suy giảm tổng cầu trong năm 2013 rất lớn nên việc phục hồi là không nhiều. Do vậy, vai trò điều tiết vĩ mô của Chính phủ để đưa nền kinh tế từng bước ra khỏi khó khăn trở nên rất quan trọng. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, thị trường chứng khoán vẫn luôn xuất hiện những cơ hội đầu tư có thể đem lại lợi nhuận tốt hơn các kênh đầu tư khác.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, 2 tháng đầu năm hệ thống ngân hàng trên địa bàn tăng trưởng huy động 2,71%, trong khi tín dụng chỉ tăng 0,21%, đặc biệt tín dụng bất động sản vẫn trì trệ dù lãi suất cho vay ở lĩnh vực này giảm khá mạnh.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Là một trong những nhóm ngành có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán, cổ phiếu dầu khí luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư bởi những con số lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, trong tổng số 27 doanh nghiệp dầu khí đang niêm yết, số doanh nghiệp làm ăn hiệu quả với lợi nhuận đạt trên ngàn tỷ đồng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Bằng núi dự trữ ngoại tệ khổng lồ, Trung Quốc đang chứng tỏ sức mạnh đầu tư ra nước ngoài. Tuy nhiên, phía sau cái gọi là thành công của các doanh nghiệp Trung Quốc là sự tàn phá ghê gớm ở những quốc gia họ đầu tư.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.