Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 1-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-12 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngay từ đầu năm 2014, đã có nhiều ý kiến lo ngại về tình hình kinh tế thế giới đang trong giai đoạn suy thoái sẽ ảnh hướng đến dòng vốn đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Thế nhưng, trên thực tế dòng vốn ngoại vẫn đều đặn chảy vào bằng nhiều kênh đầu tư khác nhau.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Siết cho vay chứng khoán theo Thông tư 36 thực chất không ảnh hưởng nhiều đến lượng giá trị ký quỹ trên thị trường chứng khoán, mà hoạt động cho vay đầu tư góp vốn, mua cổ phiếu không thông qua công ty chứng khoán mới thực sự chịu tác động mạnh. Bên cạnh đó, đích ngắm của Thông tư 36 sẽ khiến hàng loạt ngân hàng đứng trước áp lực thoái vốn khỏi tổ chức tín dụng khác và siết việc đầu tư trái phiếu chính phủ của các ngân hàng thương mại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Chỉ còn hơn 1 tuần nữa công ty đạm thứ hai của Tập đoàn Dầu khí-Đạm Cà Mau sẽ chính thức IPO với giá khởi điểm chỉ 12.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá chưa đến 1/4 giá đấu thầu thành công của “người anh” trước đó là Đạm Phú Mỹ (TCT Phân bón-Hóa chất dầu khí- PVFCCo). Tuy vậy, bối cảnh thị trường hiện nay hoàn toàn khác so với cách đây 7 năm. Do đó, thành công của đợt IPO này đến đâu còn là một điều bí ẩn.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Nợ công đang tăng lên mức nguy hiểm ở Việt Nam và nhiều nước khác. Ước tính đến cuối năm 2015, nợ công nước ta sẽ ở mức 64% GDP, sắp chạm trần (65%). Trong khi đó, báo cáo Geneva của Trung tâm Nghiên cứu tiền tệ và ngân hàng quốc tế (ICMB), cho biết nợ công toàn thế giới không giảm bớt sau cuộc khủng hoảng, trái lại đang tăng và có nguy cơ tạo thành một cuộc khủng hoảng trong tương lai. Làm thế nào để tránh một cuộc khủng hoảng nợ công?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.