Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 10-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 10-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 10-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năm 2015 được xem là dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam khi hàng loạt hiệp định chính thức có hiệu lực, trong đó quan trọng nhất là việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Trong bối cảnh các hàng rào thuế quan sẽ giảm dần về mức 0%, việc đối phó và tạo ra các lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp ngay trên sân nhà  là hết sức quan trọng. Không còn chỗ cho sự chần chừ, hay nói cách khác là “nước đã đến chân”, nhưng xem ra không ít doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa còn khá mơ hồ về các hiệp định và việc cắt giảm các dòng thuế quan.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đầu năm 2014, hàng loạt ngân hàng thương mại đã trình phương án tăng vốn điều lệ và được cổ đông thông qua, nhưng đến thời điểm này nhiều ngân hàng không hoàn thành được mục tiêu này. Song đây cũng không phải lần đầu các ngân hàng lỗi hẹn kế hoạch tăng vốn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Khi doanh nghiệp niêm yết hay cổ phiếu có những thay đổi bước ngoặt, giới đầu tư thường gọi là có “game”.  Việc quỹ đầu tư Global Emerging Market (GEM) cam kết đầu tư 1.700 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai (HAG) cũng có thể xem là một “game” rất hay dành cho cổ phiếu HAG.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: 6 năm sau thảm họa Lehman, các nước công nghiệp đang bị “hội chứng Nhật Bản”: Tăng trưởng èo uột, một cuộc khủng hoảng khác có thể đang tích tụ và hố ngăn cách giữa người giàu người nghèo tiếp tục mở rộng. Báo Spiegel của Đức cho rằng chủ nghĩa tư bản nay chỉ còn là cái thây ma.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.