Điều chỉnh giá bán hàng bình ổn

Ngày 30-6, Sở Tài chính TPHCM đã điều chỉnh giá bán các loại thịt heo trong chương trình bình ổn các mặt hàng thiết yếu năm 2011 theo hướng tăng 4.000-10.000 đồng/kg.

Ngày 30-6, Sở Tài chính TPHCM đã điều chỉnh giá bán các loại thịt heo trong chương trình bình ổn các mặt hàng thiết yếu năm 2011 theo hướng tăng 4.000-10.000 đồng/kg.

Theo đó, có 5 loại thịt heo được điều chỉnh giá trong đợt này, bao gồm thịt heo đùi từ 84.000 đồng/kg lên 88.000 đồng/kg; thịt ba rọi từ 89.000 đồng/kg lên 95.000 đồng/kg; cốt lết từ 85.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg; sườn già từ 75.000 đồng/kg lên 85.000 đồng/kg; chân giò từ 72.000 đồng/kg lên 76.000 đồng/kg. Mức giá mới này sẽ được áp dụng kể từ hôm nay, ngày 1-7.

Theo ông Trần Tấn An, Phó Tổng giám đốc Công ty Vissan, giá heo hơi tại TPHCM đã lên đến 63.000-64.000 đồng/kg (ở các tỉnh phía Bắc là 68.000 đồng/kg), kéo theo giá thịt đùi ngoài thị trường tăng lên từ 105.000-110.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán tới 130.000 đồng/kg. Giá các loại giò chả chế biến từ thịt heo cũng vượt mức 180.000 đồng/kg. Hiện Vissan đang chịu mức lỗ bình quân khoảng 10.000 đồng/kg thịt heo các loại. Việc điều chỉnh tăng thêm đối với 5 loại thịt kể trên mới chỉ giúp Vissan giảm bớt mức lỗ hiện tại chứ chưa thể cắt lỗ trong bối cảnh giá heo hơi đã và đang đứng ở mức rất cao.

Chiều 30-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã làm việc với các sở, ngành, quận, huyện về kế hoạch triển khai mạng lưới bán buôn và bán lẻ trên địa bàn TP trong năm 2011. Phó Chủ tịch đã yêu cầu Sở Công Thương phải khẩn trương nắm lại tiến độ triển khai kế hoạch này tại từng địa bàn quận, huyện, những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc để báo cáo cụ thể cho UBND TP. Trong thời gian tới, TP sẽ làm việc với từng quận, huyện để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để phát triển mạng lưới phân phối, đặc biệt tại các huyện vùng sâu, xa của TP.

Các tin khác