Diễn đàn Việt-Đức về cải cách kinh tế vĩ mô

Diễn đàn Việt-Đức về cải cách kinh tế vĩ mô ảnh 1

(ĐTTC) - Hôm nay 31-8, Chương trình Cải cách Kinh tế Vĩ mô tại Việt Nam của GIZ (do Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức ủy nhiệm) và trường Đại học Việt- Đức đồng tổ chức diễn đàn “Cải cách Kinh tế Vĩ mô tại Việt Nam” với sự tham dự của các chuyên gia cao cấp Việt – Đức (ảnh)

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Xuân Bá, Giám đốc Chương trình Cải cách Kinh tế Vĩ mô của GIZ, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), phát biểu: “Việc ổn định ngành tài chính và bảo đảm chính sách tiền tệ ổn định dựa trên các phân tích kinh tế tốt là hai trong số những thách thức đang đặt ra cho Việt Nam trong quá trình chuyển đổi hiện nay”.

Tại diễn đàn, các chuyên gia nòng cốt của Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đã phân tích và chia sẻ quan điểm về tái cơ cấu kinh tế và cải cách doanh nghiệp Nhà nước, chính sách tiền tệ và thị trường tài chính cũng như triển vọng kinh tế và đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

B.Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Cơ hội trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới

Việt Nam - Cơ hội trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, tại hội thảo sự hình thành trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới ở Việt Nam, tổ chức ở TPHCM, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA), thông tin đến nay các doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD mặt hàng đồ gỗ và lâm sản, cuối năm 2018 con số này sẽ hơn 9,5 tỷ USD. 

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách