Điểm tin kinh tế trong nước

(ĐTTC) - Theo số liệu của NHNN, lãi suất bình quân liên ngân hàng bằng VNĐ qua đêm đã xuống 12,77%/năm. Đây là ngày thứ ba liên tiếp lãi suất qua đêm liên ngân hàng suy giảm.

* Hôm qua 20-5, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố không đổi so với 1 ngày trước đó, giữ nguyên mức 20.673 đồng/USD. Đây là ngày thứ tư  liên tiếp trong tuần tỷ giá liên ngân hàng không đổi. Giá bán USD của Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước ngày 19-5 đứng ở mức kịch trần 20.880 đồng/USD, giữ nguyên giá mua vào 20.600 đồng/USD so với 1 ngày trước đó.

* Giới đầu tư cho rằng, với tỷ trọng dư nợ dưới 16%, tín dụng đổ vào bất động sản sẽ rất khó khăn, cùng với đó là lãi suất cao. Chính vì vậy, những tuần qua giá đất nền một số khu đô thị ở phía Tây Hà Nội đã có dấu hiệu giảm giá mạnh. Ngay cả đất thổ cư ở những khu trước đầy tăng nóng như Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm,…cũng đang có dấu hiệu giảm giá.

* Trong tháng 5, điện lực TPHCM sẽ thí điểm thanh toán bằng thẻ điện tử trả trước, gần giống hình thức thuê bao trả trước của dịch vụ điện thoại di động.

* Ngày 20-5, giá bán lẻ gas được điều chỉnh giảm 6.000 đồng/bình 12kg, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong bối cảnh giá cả ngày càng tăng cao.

* Cục Thống kê TP Hà Nội vừa cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Hà Nội tăng 1,76% so với tháng trước. So với cùng kỳ và tháng 12-2010, CPI tháng này tăng lần lượt 19,08% và 11,59%. Sau mức tăng mạnh mẽ trên 3% trong tháng 4, CPI của Hà Nội đã giảm tốc và là mức tăng thấp nhất trong 4 tháng gần đây. Trong khi đó, CPI tại TPHCM tháng 5-2011 chỉ tăng 2,38% so với tháng trước. Theo dự báo của các chuyên gia, CPI chung cả nước tháng này có thể tăng hơn 2% so với tháng trước.

TNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn FDI có khả năng suy giảm trong 6 tháng cuối năm

Vốn FDI có khả năng suy giảm trong 6 tháng cuối năm

(ĐTTCO) - Đó là dự báo được các chuyên gia đưa ra tại diễn đàn khoa học về Báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam năm 2018: Chuẩn bị trước các cú sốc – Duy trì ổn định kinh tế vĩ mô do Trường Đại học NH TPHCM tổ chức vào ngày 9-7.