Đề nghị Australia bãi bỏ lệnh cấm nhập tôm của Việt Nam

(ĐTTCO)-Để tìm đầu ra cho tôm tại thị trường Australia, Bộ Công thương đã có công thư gửi đến nước này.
 

Đề nghị Australia bãi bỏ lệnh cấm nhập tôm của Việt Nam

Ngày 19-5, Bộ Công thương công bố thông tin cho biết, sau khi Việt Nam có công thư gửi các cơ quan chức năng của Australia về việc nước này ra lệnh tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm tôm chưa nấu chín của Việt Nam vào thị trường Australia, mới đây Bộ trưởng Nông nghiệp và tài nguyên nước và Bộ trưởng Bộ Thương mại, du lịch, đầu tư Australia đã có thư trả lời về việc đang xem xét lại.
Australia sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc rà soát lại những biện pháp đánh giá rủi ro để tạo điều kiện cho việc tái khởi động hoạt động thương mại an toàn đối với mặt hàng tôm và sản phẩm tôm chưa nấu chín.
Hiện Australia đang tập trung xử lý vấn đề an toàn sinh học trong thời gian sớm nhất có thể, rà soát các điều kiện nhập khẩu đối với các mặt hàng bị ảnh hưởng và sẽ đưa ra các quyết định cần thiết để tái thiết lập hoạt động thương mại về nhập khẩu tôm, phù hợp với nghĩa vụ của một nước thành viên WTO là sẽ không được để “kéo dài hơn mức cần thiết”. 
Bộ Công thương hiện đang tiếp tục phối hợp với Bộ NN-PTNT trao đổi với các cơ quan hữu quan của Australia thúc đẩy sớm bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm chưa nấu chín. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.