Đà Nẵng, NHNN đứng đầu chỉ số cải cách hành chính

(ĐTTCO)-Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng và cũng là địa phương duy nhất có kết quả Chỉ số nhóm A. Trong đó, Ngân hàng nhà nước đạt Chỉ số CCHC năm 2016 cao nhất với kết quả là 92,68%
 

TP Đà Nẵng

TP Đà Nẵng

Chiều 30-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số CCHC các bộ ngành, địa phương (PAR INDEX 2016).

Theo Bộ Nội vụ, trên cơ sở tổng hợp kết quả và điểm điều tra xã hội học, bộ đã phân tích, xây dựng báo cáo và thông qua Hội đồng thẩm định. Trên cơ sở thống nhất, đề xuất của Hội đồng thẩm định, Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định phê duyệt và công bố chỉ số CCHC năm 2016 của các bộ ngành, địa phương.

Cụ thể, kết quả Chỉ số CCHC năm 2016 của các bộ chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất đạt kết quả Chỉ số CCHC trên 80% gồm 9 bộ là Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ KH-CN, Bộ GT-VT, Bộ TT-TT, Bộ Tư pháp, Bộ VH-TT và DL, Bộ Ngoại giao và Bộ KH-ĐT.

Nhóm thứ 2 đạt kết quả Chỉ số CCHC từ trên 70% đến dưới 80%, gồm 10 bộ: Nội vụ, Y tế, Công thương, NN-PTNT, Xây dựng, GD-ĐT, TN-MT, Ủy ban Dân tộc, Thanh tra Chính phủ, LĐ-TB  và XH.

Giá trị trung bình Chỉ số CCHC của 19 bộ, cơ quan ngang bộ đạt được là 80,94%. Không có bộ nào có kết quả Chỉ số CCHC dưới 70%. Có 8 bộ có Chỉ số CCHC năm 2016 trên mức giá trị trung bình đạt được của 19 bộ. Ngân hàng nhà nước đạt Chỉ số CCHC năm 2016 cao nhất với kết quả là 92,68%, Bộ LĐ-TB và XH có kết quả Chỉ số CCHC thấp nhất với giá trị 71,91%. Khoảng cách giữa bộ đạt chỉ số cao nhất và thấp nhất là 20,77%.

Về Chỉ số CCHC năm 2016 của các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương thì Đà Nẵng đứng đầu với 90,32%, thấp nhất là tỉnh Hậu Giang với 62,55%. Chỉ số CCHC năm 2016 của các tỉnh thành phố có giá trị trung bình đạt 74,64%.  Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng và cũng là địa phương duy nhất có kết quả Chỉ số nhóm A.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bến Tre đẩy mạnh thu hút đầu tư

(ĐTTCO) – Sáng nay 20-7, tại TP Bến Tre, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017.

Góc chuyên gia

Cách mạng 4.0: Thay đổi tương lai, diện mạo nền kinh tế

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về cuộc cách mạng 4.0 tác động thế nào tới nền kinh tế trong những năm tới, ông TRƯƠNG GIA BÌNH (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn FPT, cho rằng đây không phải là cuộc cách mạng của tất cả mọi người. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.