CPI TPHCM tháng 11 tiếp tục giảm tốc

CPI TPHCM tháng 11 tiếp tục giảm tốc ảnh 1

Theo số liệu của Cục thống kê TPHCM, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 chỉ tăng 0,1%, bằng một phần tư tốc độ tăng của tháng trước (0,4%).

Với mức tăng khiêm tốn này, CPI TPHCM tính từ đầu năm đến nay chỉ tăng 3,9%, còn nếu nhìn về cùng kỳ năm trước, CPI toàn phần cao thêm 4,66%.

Bất chấp trong 11 nhóm hàng có đến 8 nhóm tăng, chỉ số CPI tháng 11 chỉ tăng khiếm tốn 0,1% là do nhóm có quyền số lớn nhất trong rổ tính chỉ số giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống đã giảm 0,18%. Nguyên nhân do sức mua suy yếu cộng với giá cả ổn định, thậm chí giảm nhẹ trong thời gian qua.

Các mặt hàng khác tuy tăng nhưng với mức khá nhẹ. Chỉ có hai loại hàng tăng mạnh nhất là may mặc, mũ nón, giầy dép với mức 0,71%, kế tiếp là thiết bị và đồ dùng gia đình với 0,6%.

Không nằm trong nhóm hàng tính chỉ số giá, chỉ số giá vàng tháng 11 giảm mạnh 1,63% so với tháng trước, nhưng vẫn tăng 3,42% so với cuối năm ngoái. Chỉ số giá USD cũng giảm 0,3% so với tháng trước, và giảm mạnh 1,74% so với dầu năm.

(VnExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.