CPI tháng 7 Hà Nội tiếp tục tăng nhẹ

(ĐTTCO)-Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng Bảy tiếp tục tăng nhẹ so tháng trước và tăng ở hầu hết các nhóm hàng, trong đó nhóm giao thông có chỉ số tăng cao nhất. Nguyên nhân khiến nhóm này tăng là do giá xăng dầu bình quân tăng.

CPI tháng 7 Hà Nội tiếp tục tăng nhẹ ảnh 1 

Nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng cao thứ 2 do miền Bắc có những đợt nắng nóng kéo dài nên sản lượng tiêu thụ điện tăng cao. Thêm vào đó, số lượng nhà cấp 4 cho thuê đang giảm trong khi nhu cầu tăng cao nên giá cho thuê nhà tăng nhẹ.

Trong khi đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm nhẹ so với tháng trước do giá lương thực thực phẩm đều có chỉ số giảm.

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ tháng Bảy tại Hà Nội ước đạt 177.985 tỷ đồng, tăng 0,7% so tháng trước và tăng 11,3% so cùng kỳ; trong đó, tổng mức bán lẻ ước đạt 41.816 tỷ đồng, tăng 0,6% so tháng trước và 8,1% so cùng kỳ.

Ước tính 7 tháng, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ đạt hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 10,1% so cùng kỳ; trong đó, tổng mức bán lẻ đạt 283.539 tỷ đồng, tăng 8,7%. Trong tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ, kinh tế nhà nước chiếm 28,7% và tăng 7,2% so cùng kỳ; kinh tế ngoài nhà nước chiếm 66,6% và tăng 11,5%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 4,7% và tăng 10%.

Trong tháng, chỉ số giá vàng tăng trở lại (tăng 0,69% so tháng trước) và chỉ số giá USD cũng tăng 0,78%.

Tháng Bảy, khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 192.000 lượt khách, tăng 12,4% so tháng trước và tăng 8,8% so cùng kỳ. Khách nội địa đến Hà Nội đạt 770.000 lượt khách, tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 5,4% so với cùng kỳ. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành ước đạt 4.585 tỷ đồng, giảm 0,1% so với tháng trước và tăng 13,4% so cùng kỳ.

Tháng Bảy vẫn là tháng mọi người đi du lịch nghỉ mát nhiều, các công ty du lịch cũng tiếp tục đưa ra nhiều chùm tour du lịch phong phú, đa dạng, giá cả hợp lý, kèm theo những khuyến mại hấp dẫn, đồng thời tháng này học sinh đang nghỉ học nên thu hút được lượng khách khá./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.