CPI Hà Nội: Tháng 8 ước tăng 1,1%

CPI Hà Nội: Tháng 8 ước tăng 1,1% ảnh 1

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8-2011 tại Hà Nội ước tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhóm hàng ăn uống và dịch vụ tiếp tục dẫn đầu về mức độ tăng giá 1,9-2%.

Nguyên nhân được xác định là nhu cầu về tiêu dùng vẫn tăng cao trong khi nguồn cung về lương thực, thực phẩm vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Mặc dù, trong bản báo cáo thường kỳ của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) về thị trường giá cả một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong nửa đầu tháng 8, giá thịt heo, bò, gà và nhiều loại thủy sản đều giảm khá mạnh so với cùng kỳ tháng trước.

Mức giảm giá lớn trong nhóm hàng thực phẩm được Cục ghi nhận là thịt bò thăn, tại miền Bắc đã thấp hơn khoảng 10.000 đồng/kg, miền Nam khoảng 8.000-10.000 đồng/kg so với cùng kỳ tháng trước, tương ứng với mức giảm trên 5%. Tương tự, thịt gà ta làm sẵn tại miền Bắc có mức giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg, thấp hơn tương ứng 4-8% (trích nguồn Vneconomy.vn)

Tiếp đến là nhóm nhà ở và vật liệu chất đốt, tăng 1,1% so với tháng trước. Các nhóm hàng khác đều có mức tăng giá trung bình.

Đáng chú ý là giá vàng trong tháng 8 đã có mức tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay với mức tăng lên đến 9% so với tháng trước đó.

Thông kê chi tiết về tình hình kinh tế – xã hội của Hà Nội tháng 8-2011 dự kiến sẽ được công bố chính thức vào đầu tuần tới.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.