Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 7,1%

(ĐTTCO)-Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng Năm từ Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong tháng ước tăng 7,1% so với cùng kỳ, trong đó ngành chế biến - chế tạo tăng 9,1%, sản xuất và phân phối điện tăng 11,2%, cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,2%, riêng ngành khai khoáng giảm 7,6%.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 7,1%

Như vậy, 5 tháng đầu năm, chỉ số công nghiệp đã tăng 9,7% so với cùng kỳ và cao hơn mức tăng 6,6% của năm 2017.
Tại các địa phương, Hải Phòng là thành phố chỉ số sản xuất công nghiệp 5 tháng tăng cao nhất với 23,8%, Bắc Ninh lùi về vị trí thứ hai với mức tăng 22,2%. Hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và Hồ Chí Minh có mức tăng tương ứng 7,8% và 6%.
Đáng chú ý, chỉ số công nghiệp tăng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động hơn, tại thời điểm 1/5, số việc làm trong ngành này đã tăng 3,8% so với cùng thời điểm năm 2017, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,4%, doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 4,3% và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 4,2%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

(ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách