Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 7,1%

(ĐTTCO)-Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng Năm từ Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong tháng ước tăng 7,1% so với cùng kỳ, trong đó ngành chế biến - chế tạo tăng 9,1%, sản xuất và phân phối điện tăng 11,2%, cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,2%, riêng ngành khai khoáng giảm 7,6%.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 7,1%

Như vậy, 5 tháng đầu năm, chỉ số công nghiệp đã tăng 9,7% so với cùng kỳ và cao hơn mức tăng 6,6% của năm 2017.
Tại các địa phương, Hải Phòng là thành phố chỉ số sản xuất công nghiệp 5 tháng tăng cao nhất với 23,8%, Bắc Ninh lùi về vị trí thứ hai với mức tăng 22,2%. Hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và Hồ Chí Minh có mức tăng tương ứng 7,8% và 6%.
Đáng chú ý, chỉ số công nghiệp tăng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động hơn, tại thời điểm 1/5, số việc làm trong ngành này đã tăng 3,8% so với cùng thời điểm năm 2017, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,4%, doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 4,3% và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 4,2%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cải cách còn chậm, thiếu đồng bộ, chưa đột phá

(ĐTTCO) - Đánh giá sau 5 năm (2014-2018) thực hiện các Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bà NGUYỄN MINH THẢO (ảnh), Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - CIEM), nhìn nhận:

Chính sách